10 Mẹo Tiếp Thị Quảng Bá Thương Hiệu Mỹ Phẩm Một Cách Hiệu Quả

Có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm được thành lập mới trong thị trường. Một doanh nhân mới phải đối phó với rất nhiều sự cạnh tranh để tồn tại và sau đó tiến lên trong điều kiện thị trường khó khăn. Thương hiệu mỹ phẩm nhỏ của bạn cần một kế hoạch xúc tiến kinh doanh thông minh để không chỉ giải quyết đối thủ mà còn trở thành người dẫn đầu trong chuyên ngành mỹ phẩm của bạn. Không có cách nào lối tắt để đạt đến đỉnh cao.

Thị phần lớn nhất trong toàn bộ doanh nghiệp mỹ phẩm chủ yếu gồm 4 phân khúc – trang điểm, nước hoa, chăm sóc da và kem dưỡng da và các sản phẩm chăm sóc tóc. Tất cả những điều này và các phân khúc thị trường khác dự kiến sẽ tăng trưởng đều đẳn. Thương hiệu mỹ phẩm nhỏ của bạn do đó có nhiều cơ hội phát triển.

Dưới đây là 10 mẹo tiếp thị để quảng bá thương hiệu mỹ phẩm hiệu quả

01. Bắt đầu bán cho các cửa hàng bán lẻ mức trung bình

Đừng bao giờ đưa sản phẩm đến những nhà phân phối lớn. Hãy sẵn sàng cho các nhà bán lẻ nhỏ. Đưa sản phẩm của bạn vào những cửa hàng nhỏ lẻ. Vì vậy hãy chọn các nhà bán lẻ vừa và nhỏ làm khách hàng đầu tiên.

2. Liên hệ nhà phân phối

Thị trường kinh doanh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng nếu bạn có thể có được một số nhà phân phối bán buôn quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp. Nhiều nhà bán lẻ thích mua hàng từ nhà phân phối hơn là mua trực tiếp từ các công ty hoặc nhà sản xuất riêng lẻ. Nếu bạn có thể bán thành công sản phẩm của mình cho các nhà phân phối thì số lượng sản phẩm bán ra sẽ lớn hơn nhiều so với bán tại một cửa hàng.

03. Tạo doanh số bán hàng trực tuyến

Một cách hiệu quả khác để quảng bá thương hiệu mỹ phẩm của bạn là đưa nó lên web. Hầu như tất cả người tiêu dùng tiềm năng của sản phẩm của bạn đang tìm kiếm và mua sắm trực tuyến. Trước tiên, hãy có một trang web thương mại điện tử có tất cả các thông tin liên quan như mô tả về các sản phẩm mỹ phẩm của bạn và hình ảnh chất lượng, giá cả, nút kênh xã hội, tính năng điều hướng tốt và quan trọng nhất là địa chỉ công ty của bạn và các chi tiết liên hệ khác.

Thiết kế trang web thương mại điện tử của bạn để bán các sản phẩm mỹ phẩm trực tuyến phải hấp dẫn, hữu ích và độc đáo trong khái niệm. Thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp, người hiểu khách hàng mục tiêu của bạn để tạo ra một trang web để thu hút sự chú ý của người xem.

04. Khám phá mạng xã hội

Các kênh xã hội như Facebook, Twitter và YouTube giống như những thị trường mới, nơi bạn có thể bán các sản phẩm làm đẹp của mình một cách mạnh mẽ. Những thị trường ảo này rất lý tưởng để tiếp cận với số lượng người tiêu dùng tiềm năng ngày càng tăng. Tất cả bạn phải làm là đăng nội dung và hình ảnh thú vị thường xuyên để tạo ra sự hiện diện thống trị của doanh nghiệp của bạn trên tất cả các kênh.

Hãy chắc chắn rằng công ty nhỏ của bạn dành riêng các sản phẩm mỹ phẩm của bạn trên tất cả các kênh mạng xã hội phổ biến. Tuy nhiên, truyền thông trên các trang mạng xã hội các bạn phải hấp dẫn về mặt sử dụng kết hợp văn bản và hình ảnh.

5. Có logo độc đáo

Tất cả các thương hiệu toàn cầu đểu có 1 điểm chung – logo độc đáo – Google, Samsung, Coca-Cola, Pepsi, Nike, Starbucks và nhiều thương hiệu danh tiếng toàn cầu khác được xác định bằng logo đáng nhớ của họ. Điều này rõ ràng thiết lập tầm quan trọng của logo để thúc đẩy kinh doanh.

Khi bắt đầu công ty mỹ phẩm của bạn, hãy nghĩ đến việc thiết kế 1 logo độc đáo. Một thiết kế logo nổi bật giữa đám đông đối thủ của bạn là một điều trị trực quan cho khán giả của bạn. Logo của bạn sẽ nói lên rất nhiều về bản sắc thương hiệu, giá trị, thông điệp thương hiệu và cách tiếp cận chuyên nghiệp của bạn để tiến hành kinh doanh.

Hãy nhớ rằng logo của bạn sẽ có mặt ở mọi nơi trên các quảng cáo và kế hoạch tiếp thị của bạn. Vì vậy, hãy tạo ra một logo kinh doanh mỹ phẩm đáng nhớ , xứng đáng đại diện cho công ty của bạn trong một thị trường cạnh tranh.

06. Liên hệ với đại diện bán hàng độc lập

Một số chủ doanh nghiệp nhỏ cố gắng tự bán sản phẩm của mình nhưng không thành công, vì họ không phải là chuyên gia tiếp thị và do đó không có kinh nghiệm bán hàng trực tiếp. Có những đại diện bán hàng cá nhân có thể làm công việc cho bạn. Liên hệ với các cá nhân kiếm sống bằng cách bán sản phẩm của công ty.

Nhiều đại diện trong số này có liên hệ với các cửa hàng bán lẻ khác nhau và họ có thể giúp đặt sản phẩm của bạn trong các cửa hàng lớn. Hầu hết các đại diện bán hàng làm việc trên cơ sở hợp đồng trong khi những người khác làm việc cho hoa hồng. Liên hệ với những người bán hàng như vậy và nói chuyện với họ để bán sản phẩm của bạn khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm.

07. Tham gia triển lãm thương mại

Nó có thể là một số sự kiện làm đẹp hoặc sự kiện kinh doanh mỹ phẩm đang diễn ra thường xuyên trong thành phố của bạn. Các triển lãm thương mại như vậy cung cấp một cơ hội to lớn để thúc đẩy công ty nhỏ của bạn giữa những người tiêu dùng tiềm năng như nhà bán buôn, nhà bán lẻ và người dân. Chi phí cho các gian hàng triển lãm tại các chương trình này có thể tốn kém, nhưng cuối cùng bạn sẽ gặt hái được những lợi ích. Các sản phẩm sáng tạo của công ty bạn đi vào ánh đèn sân khấu khi các nhà bán lẻ từ khắp cả nước nhìn thấy sản phẩm của bạn.

Triển lãm thương mại

Trước khi bạn tham gia triển lãm thương mại, hãy chuẩn bị danh thiếp của công ty bạn. Thiết kế danh thiếp của bạn phải không kém phần xuất sắc và chuyên nghiệp. Thẻ sẽ có chi tiết liên lạc của bạn phải có phần trình bày đáng nhớ. Vì vậy, hãy tạo một thẻ bắt buộc người nhận thực hiện truy vấn kinh doanh về các sản phẩm của bạn.

08. Yêu cầu các chuyên gia đánh giá sản phẩm của bạn

Một cách khác để quảng bá thương hiệu mỹ phẩm của bạn là yêu cầu các chuyên gia trong ngành xem xét các sản phẩm mới của bạn. Nhiều chuyên gia hoặc chuyên gia có các kênh YouTube riêng có nhiều nghìn người đăng ký và người xem. Yêu cầu họ đưa sản phẩm mỹ phẩm mới của bạn vào danh sách đánh giá sản phẩm của họ. Nếu họ đồng ý, thì sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với số lượng người theo dõi khổng lồ mà họ có.

09. Phát tờ rơi

Tờ rơi là tờ rơi là một tờ giấy duy nhất có nhiều thông tin như hình ảnh sản phẩm của bạn, một số ưu đãi về giá và chi tiết liên hệ của công ty bạn. Chi phí tạo ra một thiết kế tờ rơi rất thấp trong số tất cả các tài liệu tiếp thị.

Khi bạn đã có tờ rơi trong tay, chỉ cần đứng tại một điểm trong chợ và phân phát cho người qua đường. Đây là một cách hiệu quả để thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn trong số những người tiêu dùng tiềm năng của bạn.

10. Cung cấp một số ưu đãi hấp dẫn

Mọi người tự nhiên bị thu hút bởi những lời đề nghị hấp dẫn họ. Ví dụ, nếu doanh nghiệp mỹ phẩm của bạn cung cấp nhiều sản phẩm của bạn, họ sẽ nghĩ đến việc mua những mặt hàng đó ngay lập tức trước khi ưu đãi kết thúc. Vì vậy, bạn có thể thu hút họ bằng giảm giá lớn cho các sản phẩm mỹ phẩm quan trọng của bạn để thúc đẩy họ mua.

Hãy suy nghĩ về việc cung cấp một số giao dịch như mua một tặng một hoặc quà tặng để mua một mặt hàng, v.v. Các nhà tiếp thị thường sử dụng các chiến thuật này và bạn nên quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm mỹ phẩm với các thủ thuật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979 435 271