Các bài tập tốt nhất để mọc tóc

Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường thể chất và tinh thần. Nhưng bạn có biết các bài tập cho sự phát triển của tóc cũng có tác động tích cực tương tự đến sức khỏe của tóc? Bộ bài tập đặc biệt này mang lại nhiều lợi ích cho tóc. Các bài tập này giúp tăng lưu lượng máu đến da đầu, giúp cung cấp chất dinh dưỡng và oxy đến chân tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Hơn nữa, đổ mồ hôi trong các bài tập giúp sản xuất dầu da đầu tự nhiên và duy trì sức khỏe da đầu tổng thể. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm các bài tập và tư thế yoga giúp mọc tóc, chúng có lợi cho tóc của bạn như thế nào, v.v. Cuộn xuống.

Lợi ích của các bài tập cho tóc

Tập thể dục thường xuyên không chỉ làm cho bạn khỏe mạnh mà còn thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. Nó giúp mở các lỗ chân lông trên da đầu của bạn và tăng lưu lượng máu đến khu vực đó, mang nhiều chất dinh dưỡng và oxy đến các nang lông. Một số bài tập giải phóng dầu tự nhiên từ da đầu và cung cấp dưỡng chất cho chân tóc, do đó thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh

Tập thể dục giải phóng endorphin (hormone hạnh phúc) giúp bạn thư giãn. Căng thẳng là một trong những lý do chính gây rụng tóc, và tập thể dục giúp giảm căng thẳng.
Tập thể dục giúp kích thích lưu lượng máu đến da đầu và làm giàu chất dinh dưỡng cho các nang tóc.
Nó kích thích sự phát triển của tóc bằng cách tăng lưu lượng oxy đến da đầu.

Bây giờ, hãy cùng xem các bài tập tốt nhất cho sự phát triển của tóc nhé!

Các bài tập tốt nhất để mọc tóc

Lưu ý : Mặc dù tập thể dục được cho là giúp cải thiện sự phát triển của tóc, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.

1. Bài tập cổ

Các bài tập cổ là một cách hiệu quả để giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Căng cơ cổ có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc bằng cách giải phóng căng thẳng và căng thẳng ở các cơ xung quanh. Chỉ cần thực hiện các chuyển động từ bên này sang bên kia và từ trước ra sau bằng đầu có thể cải thiện lưu thông máu, do đó, thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Quy trình :

 1. Đứng thẳng, hai tay thả lỏng sang hai bên.
 2. Bây giờ, từ từ cúi đầu về phía trước và đưa nó ra sau, mở rộng hết mức có thể.
 3. Cúi đầu sang ngang, duỗi thẳng mỗi bên ít nhất 10 giây.

2. Phương pháp đảo ngược

Các phương pháp nghịch đảo là một kỹ thuật phổ biến mà làm cho mái tóc của bạn rực rỡ hơn bằng cách kích thích tăng trưởng tóc với sự gia tăng lưu lượng máu. Các tế bào trong da đầu nhận được lượng oxy càng lớn thì khả năng bạn có được những lọn tóc khỏe mạnh càng cao. Kỹ thuật phương pháp đảo ngược này bao gồm hai phần. Đầu tiên, bạn cần thực hiện động tác massage đầu giúp kích thích các nang lông. Sau đó, treo ngược để tăng lưu lượng máu đến da đầu.

Tiến trình

 1. Thoa dầu dưỡng tóc và xoa bóp da đầu bằng cách chải kỹ.
 2. Dùng các ngón tay massage da đầu theo chuyển động tròn trong khoảng 5 phút.
 3. Nằm xuống giường, đầu cúi xuống và cổ được đỡ bởi thành giường.
 4. Giữ nguyên vị trí này trong 4 phút.

3. Chạy bộ

các bài tập tốt nhất để mọc tóc

Các bài tập cardio, giống như chạy bộ, cho phép bạn đổ mồ hôi và thải các độc tố không cần thiết ra khỏi cơ thể. Mồ hôi tiết ra trong quá trình chạy bộ sẽ mở các lỗ chân lông trên da đầu và giúp thông thoáng các nang tóc, tạo điều kiện cho tóc phát triển. Hơn nữa, bài tập này có thể giúp tăng lưu thông máu đến da đầu, từ đó thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. Cố gắng bắt đầu chạy bộ ít nhất nửa giờ mỗi ngày để có được mái tóc khỏe mạnh.

4. Bài tập thở

Bài tập thở bao gồm một loạt các lần hít vào và thở ra. Nó giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, ngăn ngừa rụng tóc và làm chậm quá trình bạc tóc sớm. Bài tập thở này giúp tăng cường oxy để trẻ hóa tóc hư tổn và thúc đẩy tóc mới mọc.

Tiến trình

 1. Ngồi ở tư thế thoải mái với lưng thẳng.
 2. Hít sâu và hóp bụng vào cùng một lúc càng nhiều càng tốt.
 3. Sau đó, thở ra.
 4. Giữ nhịp thở ra ngắn và hít vào dài hơn.
 5. Thực hiện bài tập thở này 20 lần.

5. Massage da đầu

Massage da đầu là một bài tập đơn giản nhưng không tốn kém cho sự phát triển của tóc. Bài tập này giúp cải thiện lưu thông máu ở da đầu, điều cần thiết để giúp da đầu khỏe mạnh. Massage da đầu hỗ trợ sự phát triển của tóc bằng cách mở các lỗ chân lông trên da đầu của bạn để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho các nang tóc. Bài tập hiệu quả này cũng làm giảm căng thẳng và thư giãn, do đó thúc đẩy sự phát triển và độ dày của tóc. Thực hiện cách massage da đầu này mỗi tuần một lần.

Tiến trình

 1. Chọn bất kỳ loại dầu dưỡng tóc nào giàu chất dinh dưỡng. Dầu dừa và dầu ô liu là một số lựa chọn tuyệt vời.
 2. Làm nóng dầu trong lò vi sóng trong vài giây.
 3. Phần tóc của bạn xõa ở giữa.
 4. Dùng đầu ngón tay thoa dầu ấm lên da đầu.
 5. Dùng ngón tay xoa bóp da đầu theo chuyển động tròn và phân phối dầu khắp da đầu.
 6. Tăng dần cường độ massage để cải thiện lưu lượng máu trên da đầu.

6. Xoa bóp da đầu

7 bài tập giúp tóc mọc nhanh

Mát xa đầu là một phương pháp thực hành Ayurvedic cổ xưa bao gồm thực hiện các chuyển động nhịp nhàng trên các điểm bấm huyệt để giảm bớt một số vấn đề như căng thẳng, đau đầu, bạc tóc và hói đầu. Với các đầu ngón tay hướng lên trên, xoa bóp da đầu theo chuyển động tròn và chậm.

Hơn nữa, châm cứu là một cách rất thú vị để tăng sự phát triển của tóc. Quy trình sáng tạo này hoạt động bằng cách chạm vào các điểm áp lực trên ngón tay của chúng ta. Xoa bóp phần gốc cổ và vai, tự mình hoặc nhờ người khác thực hiện, cũng đã được chứng minh là có tác dụng giúp tóc mọc lại. Bạn có thể xoa bóp vai trái bằng tay phải và ngược lại.

Bây giờ, đã đến lúc kiểm tra các tư thế yoga tốt nhất cho sự phát triển của tóc!

Các tư thế yoga tốt nhất để mọc tóc

Yoga rất tốt để thúc đẩy tóc đẹp hơn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn mà còn làm giảm căng thẳng, tăng sự tập trung và dẫn đến lưu thông máu tốt hơn ở da đầu vì nó liên quan đến các tư thế lộn ngược và gập lưng. Thực hành yoga thường xuyên rất có lợi cho việc làm cho tóc của bạn tươi tốt, cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Các tư thế yoga như Suryanamaskar ( Chào mặt trời) và Tadasana (nhận biết hơi thở) giúp khắc phục tình trạng rụng tóc.

Các tư thế yoga như Pavanamuktasana (tư thế thả lỏng tự nhiên), Uttanasana (tư thế gập người đứng về phía trước), Vajrasana (tư thế kim cương), Uttanpadasana , Sarvangasana và Balayam Yoga (xoa móng tay) được cho là giúp kích thích mọc tóc.

Mặc dù tập thể dục có thể cải thiện sự phát triển của tóc, nhưng có một số sai lầm mà bạn cần tránh. Kiểm tra chúng trong phần tiếp theo.

Những sai lầm thường gặp khi làm bài tập

Làm việc quá sức có thể gây rụng tóc tạm thời ở cả nam và nữ. Nó có thể làm gián đoạn chu kỳ phát triển của tóc và khiến các nang lông của bạn bước vào giai đoạn nghỉ ngơi quá sớm. Khi cơ thể bạn phải chịu căng thẳng quá độ do tập luyện nhiều có thể khiến tóc bị rụng. Tập thể dục quá sức cũng khiến bạn đổ mồ hôi và mồ hôi mặn đọng lại trên da đầu , có thể khiến tóc bạn bị rụng nhanh hơn hoặc các tổn thương khác. Ngoài ra, không nhất quán với việc tập luyện của bạn là một sai lầm phổ biến khác mà bạn nên nghĩ đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979 435 271