Độ PH Của Sữa Rửa Mặt Và Những Điều Bạn Cần Biết

độ PH lý tưởng của da

Điều quan trọng là phải biết sữa rửa mặt của bạn có độ PH chỉ thị là axit hay kiềm.

Sữa rửa mặt là sản phẩm cần thiết trong bất kỳ chế độ chăm sóc da của bạn. Sử dụng sai có thể ảnh hưởng đến cách các sản phẩm khác hoạt động trên da của bạn, đó là cách các sản phẩm khác hoạt động trên làn da của bạn, đó là lý do tại sao biết mức độ PH của sửa rửa mặt của bạn là quan trọng. Để tìm hiểu thêm về độ PH của sữa rửa mặt qua bài này:

Độ pH của da là gì?

độ PH của da là gì

Trên thanh PHC từ 0 đến 14, với 0 là axit mạnh nhất và 14 là kiềm nhất, da chúng ta có độ PH cân bằng là 5 hoặc 5,5. Với độ PH này giúp da giữ được độ ẩm và bảo vệ da khỏi các chất ô nhiễm và vi khuẩn.

Tại sao độ PH của sữa rửa mặt lại quan trọng?

Hầu hết các loại sữa rửa mặt có tính kiềm, bởi vậy công dụng của sữa rửa mặt giúp “xử lý chất béo và dầu với chất kiềm mạnh”. Sử dụng chất tẩy rửa kiềm trên mặt sẽ làm cho độ PH của da bạn tăng lên, dẫn đến da bị mất nước. Và tất cả chúng ta đều biết điều gì xảy ra khi bạn bị mất nước.

độ PH lý tưởng của da
Da chúng ta có tính axit nhẹ, độ pH lý tưởng là khoảng 4,5-6,2 nhé! (Nguồn Internet)

Chuyển sang sữa rửa mặt có độ PH thấp sẽ giữ cho làn da của bạn. Cân bằng và ngậm nước sẽ giảm nguy cơ kích ứng, bác sĩ: “Chúng tôi khuyên bạn nên giữ độ pH của da ở khoảng 5,5 để duy trì ‘lớp phủ axit’, hàng rào bảo vệ tự nhiên của da chúng ta.”

Làm thế nào bạn biết sữa rửa mặt của bạn có tính axit hoặc kiềm?

Bạn sẽ cần 3 thứ: Nước, sữa rửa mặt và giấy quỳ. Trọn sữa rửa mặt của bạn với nước và ấn nhẹ giấy quỳ vào hỗn hợp trong vài giây. Khi giấy khô, so sánh màu của nó với bảng màu có trên giấy quỳ của bạn.

Hãy nhớ rằng, nếu màu sắc nằm trong khoảng từ 0 đến 6, thì đó là axit, rất tốt. Nếu độ PH của nó là 7, điều đó có nghĩa là nó trung tính. Nhưng nếu màu sắc của giấy quỳ bạn vừa thử trong khoảng từ 8 – 14, bạn nên mua một sản phẩm sửa rửa mặt mới.

cách xác định độ PH của sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979 435 271