Làm Thế Nào Để Hết Mụn Trứng Cá: 20 + Cách Nhanh Chóng Dưới Đây

làm thế nào để hết mụn trứng cá

Tìm hiểu làm thế nào để thoát khỏi mụn trứng cá với lựa chọn từ Mỹ Phẩm Swhite để điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất, nhanh nhất.

Nếu bạn thấy mình hy vọng và mong muốn có làn da sạch sẽ và tự hỏi làm thế nào để tránh khỏi mụn trứng cá, bạn chắc chắc sẽ tìm được cách ngay trong bài này. Đây gần như là tình trạng dễ gặp ở thanh thiếu niên, có tới 85% trong số họ sẽ bị nổi mụn, mụn đầu trắng, mụn đầu đen, u nang và mụn mủ. Mụn trứng cá là tình trạng phổ biến ở nước ta và ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm. Và mụn trứng cá còn hơn cả sự bất tiện. Nó có thể gây ra cả vấn đề về thể chất và tâm lý bao gồm sẹo vĩnh viễn trên da. Ở đây bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để ngăn ngừa mụn trứng cá, phương pháp trị mụn tốt nhất cho làn da của bìn, các sản phẩm trị mụn tốt nhất, các biện pháp khắc phục tại nhà cho mụn trứng cá và nhiều hơn nữa. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét nguyên nhân gây ra mụn trứng cá và làm thế nào nhiều loại mụn khác nhau ảnh hưởng đến làn da của bạn theo những cách khác nhau.

làm thế nào để hết mụn trứng cá

Nguyên nhân gây mụn

Có một số loại mụn trứng cá. Các biện pháp trị mụn hiệu quả nhất cho bạn sẽ giải quyết các nguyên nhân cơ bản và đảm bảo bạn giữ cho làn da khỏe mạnh, sạch sẽ trong thời gian dài.

Các loại mụn

làm thế nào để hết các loại mụn trứng cá

Mụn trứng cá: mụn trứng cá xuất hiện dưới dạng mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn nhọt làm nổi bật trên làn da rõ ràng. Chúng được gây ra bởi các tế bào da chết và dầu làm tắc nghẽn nang lông. Các nhà nghiên cứu Anh tin rằng di truyền học sẽ đổ lỗi cho 80 phần trăm các trường hợp mụn trứng cá.

Mụn trứng cá: Loại mụn này cũng được gây ra bởi dầu và mảnh vụn làm tắc nghẽn lỗ chân lông, nhưng được đặc trưng bởi các vết sưng màu da được gọi là sẩn. Chúng thường được tìm thấy trên trán hoặc cằm và được gọi là “comodones”, nhưng thường được gọi là mụn đầu đen. Chúng có thể được đóng lại, nơi nang trứng bị tắc hoàn toàn, hoặc mở.

Mụn trứng cá nội tiết: Phụ nữ và thanh thiếu niên đặc biệt dễ bị mụn do nội tiết tố, nguyên nhân là do nội tiết tố kích hoạt sản xuất dầu thừa trên mặt. Loại mụn này có thể trở nên tồi tệ hơn tùy thuộc vào sự dao động của hormone, đó là lý do tại sao một số phụ nữ thấy mụn của họ tồi tệ hơn ở những điểm cụ thể trong chu kỳ kinh nguyệt.

Mụn trứng cá viêm: Mụn trứng cá viêm là mụn đỏ và mụn mủ, không phải mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn trứng cá. Nó cũng không nhất thiết phải bắt đầu như họ. Nó tự phát sinh. Mụn đầu trắng, mụn đầu đen hoặc mụn trứng cá bị viêm có thể gây đau đớn và khó coi. Mụn trứng cá viêm dai dẳng có thể cần điều trị bởi bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu, ngoài các biện pháp trị mụn không kê đơn.

Mụn nang: Loại mụn trứng cá nghiêm trọng nhất, mụn nang đòi hỏi phải chăm sóc da liễu và thuốc trị mụn theo toa để điều trị. Ngay cả các sản phẩm trị mụn tốt nhất có sẵn trên quầy cũng không phù hợp với tình trạng đau đớn này, trong đó khu vực bùng phát bị viêm, nhưng không bị nhiễm trùng. Mụn nang có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là tất cả các tổn thương do mụn có thể để lại sẹo. Sẹo có liên quan đến kích thước, số lượng viêm, di truyền và sự chậm trễ trong trị liệu.

Thực phẩm gây mụn trứng cá

Làm thế nào để hết các loại mụn trứng cá hiệu quả

Thực hiện tìm kiếm trên Google về “cách loại bỏ mụn nhanh” và bạn sẽ thấy rất nhiều trang web nói bạn rằng hãy ăn tốt hơn để có làn da sạch. Cho đến nay các nghiên cứu cho rằng chế độ ăn chỉ số đường huyết cap (những người có nhiều thực phẩm trắng như khoai tây, mì ống, bánh mì, gạo và đồ ngọt) cũng như chế độ kiêng cao. Các sản phẩm từ sữa và chất bổ sung protein có thể liên quan đến việc làm trầm trong thêm mụn trứng cá hiện tại nhưng ít có khả năng gây mụn trứng cá.

Vì vậy, ăn quá nhiều đồ ngọt có thể là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra mụn trứng cá. Bạn có thể không muốn cắt giảm các món ăn yêu thích của mình nhưng nếu bạn đã thử các phương pháp trị mụn khác nhau và vẫn đang tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi mụn trứng cá, hãy xem xét sự thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn.

Nguyên nhân gây mụn khác

Như đã đề cập ở trên, di truyền được cho là đóng vai trò chính trong sự nhạy cảm của bạn với mụn trứng cá. Tuy nhiên, sử dụng các sản phẩm trị mụn tốt nhất và chăm sóc da tốt có thể giúp bạn ngăn ngừa mụn trứng cá và sẹo xấu đi sau này. Kiểm tra các nguyên nhân gây mụn và các tác nhân gây mụn khác đã biết và xem cách ngăn ngừa mụn trứng cá bằng cách cắt bỏ một phần cuộc sống của bạn:

Các tuyến dầu hoạt động quá mức, cần dùng thuốc uống từ bác sĩ da liễu
Các loại thuốc như corticosteroid, lithium hoặc thuốc chống co giật
Thói quen ăn uống lành mạnh: ăn kiêng đồ ăn vặt, không sử dụng thuốc, hút thuốc và thói quen chăm sóc da kém
Theo Baldwin, ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ và có “làn da bẩn” thực sự không phải là nguyên nhân gây mụn phổ biến, trái với niềm tin phổ biến, nhưng mặc mỹ phẩm làm tắc nghẽn lỗ chân lông có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm mụn trứng cá.

Làm thế nào để thoát khỏi mụn trứng cá nhanh

Cách tốt nhất để loại bỏ mụn trứng cá là tìm ra nguyên nhân gây ra nó và giải quyết vấn đề tiềm ẩn đó. Điều này đặc biệt đúng đối với những người bị mụn nang, những người có thể thấy rằng ngay cả những sản phẩm trị mụn tốt nhất có sẵn trên quầy cũng không đủ để tự mở đường cho làn da sạch. Xem cách loại bỏ mụn nhanh bằng các phương pháp dưới đây:

Sử dụng các sản phẩm trị mụn tốt nhất cho làn da của bạn

Có một số biện pháp trị mụn trên thị trường và thậm chí là các biện pháp trị mụn tại nhà bạn có thể thử, nhưng biện pháp nào phù hợp với làn da của bạn? Điều đó phụ thuộc vào loại mụn bạn đang gặp phải.

Sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất

Rửa mặt bằng xà phòng thường xuyên không đủ để làm cho mụn trứng cá tốt hơn. Sữa rửa mặt tốt nhất cho mụn trứng cá có hiệu quả trong việc loại bỏ dầu và bụi bẩn, nhưng vẫn đủ nhẹ nhàng để sử dụng thường xuyên mà không làm quá sức cho làn da của bạn. Tìm kiếm các thành phần thuốc trị mụn tại chỗ axit salicylic và / hoặc benzoyl peroxide trong sữa rửa mặt của bạn và sử dụng các kỹ thuật làm sạch nhẹ nhàng, không gây hại.

Giữ ẩm da dễ bị mụn

Một số người nghĩ rằng tránh đặt bất cứ thứ gì lên mặt sẽ giúp loại bỏ mụn nhanh chóng, nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Không giữ ẩm cho làn da của bạn có thể dẫn đến khô quá mức, có thể gây ra sản xuất dầu dư thừa. Giữ cho làn da của bạn ngậm nước với một loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu được thiết kế cho làn da dễ bị mụn trứng cá là một bước quan trọng đối với làn da sạch.

Lựa chọn điều trị mụn trứng cá tự nhiên

Con đường để làm sạch da thường là một trong những thử nghiệm và sai sót; bạn có thể cần phải thử một vài biện pháp trị mụn trước khi tìm ra phương pháp điều trị phù hợp cho các loại mụn ảnh hưởng đến làn da của bạn. Trước khi thử thuốc trị mụn, bạn có thể thích đưa ra các lựa chọn điều trị mụn trứng cá tự nhiên khác nhau. Mặc dù không có nghiên cứu nào hỗ trợ việc sử dụng hiệu quả các phương pháp điều trị mụn trứng cá tự nhiên, đây là hai lựa chọn phổ biến mà bạn có thể muốn thử.

Dầu dừa trị mụn

Dầu dừa là tất cả các cơn thịnh nộ, với việc sử dụng từ điều hòa tóc đến nấu ăn. Nhưng một số người thề bởi nó như là một điều trị mụn trứng cá tự nhiên. Để sử dụng dầu dừa như một phương pháp điều trị mụn trứng cá, bạn có thể đưa nó vào như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Các axit béo như axit lauric và axit caprylic được chuyển hóa thành các chất kháng khuẩn trong cơ thể. Hoặc, bạn có thể thoa một lượng rất nhỏ và chà trực tiếp lên da sau khi rửa mặt để tăng cường dưỡng ẩm.

Dầu cây trà để điều trị mụn trứng cá

Một số người thề với sức mạnh khử trùng của dầu cây trà để điều trị mụn trứng cá. Nó có thể được áp dụng hoặc toàn bộ sức mạnh hoặc pha loãng với nước trực tiếp lên mụn nhọt. Sử dụng một lượng nhỏ trên tăm bông sạch hoặc miếng bông và thoa lên các khu vực bị ảnh hưởng ngay sau khi rửa mặt. Vì dầu cây trà có thể làm khô, bạn có thể chọn sử dụng cả dầu cây trà và dầu dừa để trị mụn trứng cá chế độ da rõ ràng của bạn.

Các sản phẩm trị mụn tốt nhất để điều trị mụn tự nhiên

Có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn sản phẩm trị mụn tự nhiên trên thị trường, nhưng đây là một vài sản phẩm yêu thích của chúng tôi:

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho mụn trứng cá

Tương tự như các biện pháp trị mụn tự nhiên ở trên, những phương pháp trị mụn này có thể không tốn kém và đáng để thử. Trên hết, những sản phẩm này sử dụng mà bạn có thể đã có trong gia đình, như giấm táo và kem đánh răng. Sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà cho mụn trứng cá một cách thận trọng nếu bạn bị mụn nang, vết loét mở hoặc mụn viêm, được điều trị tốt nhất với sự giám sát y tế.

Apple Cider Vinegar Acne Treatment
Giấm táo là một trong những biện pháp khắc phục mụn trứng cá tại nhà được biết đến nhiều hơn, nhờ vào hàm lượng carotene beta cao và đặc tính kháng khuẩn. Dưới đây là cách tự làm giấm táo điều trị mụn trứng cá:

1. Pha loãng 1 muỗng canh giấm táo trong 1 cốc nước sạch.

2. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt không mài mòn, nhẹ nhàng. Xem các lựa chọn “rửa mặt tốt nhất cho mụn trứng cá” của chúng tôi ở trên. Lau khô.

3. Thoa một lượng nhỏ dung dịch trị mụn giấm táo pha loãng vào một miếng bông sạch và vuốt đều toàn bộ khuôn mặt của bạn.

4. Thoa kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng ẩm không chứa dầu cho da dễ bị mụn trứng cá.

Chỉ sử dụng một lần mỗi ngày và bạn có thể chỉ muốn sử dụng giấm táo vào ban đêm, vì nó có mùi nồng. Nếu da của bạn trở nên quá khô hoặc bị kích thích, hãy sử dụng ít thường xuyên hơn hoặc pha loãng với nhiều nước hơn.

Sử dụng kem đánh răng để điều trị mụn trứng cá

Nếu bạn đang tìm kiếm gợi ý về cách loại bỏ mụn qua đêm, sử dụng kem đánh răng để điều trị mụn trứng cá có lẽ đã xuất hiện. Nhưng nó có hoạt động không? Kem đánh răng có chứa các thành phần như baking soda, rượu, hydro peroxide và tinh dầu bạc hà có thể làm khô mụn. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo rằng sử dụng kem đánh răng cho mụn trứng cá thực sự có thể gây khô quá mức và thậm chí bong tróc da, vì vậy nên thận trọng khi sử dụng. Đây là cách thực hiện:

1. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt không mài mòn, nhẹ nhàng. Xem các lựa chọn “rửa mặt tốt nhất cho mụn trứng cá” của chúng tôi ở trên. Lau khô.

2. Thoa một lượng nhỏ kem đánh răng trực tiếp lên (các) mụn của bạn.

3. Nhẹ nhàng rửa sạch với nước mát sau 10 phút. Xóa sớm hơn nếu bạn trải nghiệm bất kỳ đau đớn hoặc cảm giác nóng rát.

Làm thế nào để thoát khỏi mụn trứng cá trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979 435 271