Người thành công làm gì vào tối Chủ nhật?

Hầu hết mọi người đều nói rằng họ không mong đợi những buổi tối Chủ nhật. Sự thật là 76% lao động người Mỹ nói rằng họ thấy những buổi tối Chủ nhật thật “xám xịt” – theo một cuộc khảo sát vào năm 2015.

Ngay cả khi bạn yêu công việc của mình và mong được quay trở lại làm việc thì “cũng rất dễ cảm thấy một chút bối rối vào những ngày Chủ nhật khi nghĩ đến những căng thẳng đang chờ mình vào sáng thứ Hai” – Laura Vanderkam, tác giả cuốn “Những người thành công nhất làm gì vào cuối tuần” cho hay.

Các chuyên gia cho biết có những việc chắc chắn mà người thành công sẽ làm vào cuối tuần để xua tan sự ảm đạm của tối Chủ nhật và để chuẩn bị cho một tuần mới.

Dưới đây là 12 việc mà họ sẽ làm:

1. Họ dành thời gian chất lượng bên gia đình, bạn bè và những người quan trọng

người thành công, bí quyết thành công, người thành đạt

Người thành công biết rằng cả tuần họ sẽ bị ngập đầu trong công việc, nên họ dành hầu hết tối Chủ nhật bên cạnh những người thân yêu – Roy Cohen, tác giả cuốn “The Wall Street Professional’s Survial Guide” cho hay.

2. Họ lên kế hoạch làm những thứ vui vẻ

người thành công, bí quyết thành công, người thành đạt

“Ý tưởng này có thể là bí quyết quan trọng nhất” – Vanderkam viết. “Việc này sẽ làm ngày cuối tuần dài hơn và làm bạn tập trung vào những điều vui vẻ đang diễn ra, thay vì nghĩ tới buổi sáng thứ Hai”.

3. Họ tổ chức, lên kế hoạch cho tuần tới

Một số người thành công thích nhìn vào lịch làm việc của mình vào tối Chủ nhật và đặt ra mục tiêu, đặt ra “deadline” cho tuần sắp tới.

4. Họ tập thể dục

người thành công, bí quyết thành công, người thành đạt

Hãy đi dạo, chơi game, chơi tennis hoặc đến lớp tập gym – Egan gợi ý.

Tác giả Vankerkam viết trong cuốn sách của mình rằng nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Aliza Rosen thường tập yoga lúc 6 giờ chiều Chủ nhật. “Đó là một cách tuyệt vời để loại bỏ các độc tố trong suốt một tuần và để tập trung cho ngày thứ Hai” – Rosen chia sẻ.

5. Họ ăn thực phẩm lành mạnh

người thành công, bí quyết thành công, người thành đạt

Thật dễ chịu khi được thưởng thức vài cốc rượu yêu thích, nhưng chuyên gia tư vấn, CEO Joyce Marter chỉ ra trong một bài viết trên PsychCentral rằng rượu là một chất ức chế sẽ khiến bạn cảm thấy giảm năng lượng vào buổi sáng.

“Thay vào đó, hãy thưởng thức một bữa ăn lành mạnh, nhâm nhi chút trà thảo dược hoặc một chút nước chanh” – bà viết.

6. Họ đọc sách

Những người thành công đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ, vì thế đọc sách tối Chủ nhật là một phần thói quen của họ.

7. Họ trả lời điện thoại, email và các văn bản

Tối Chủ nhật là lúc chúng ta trả lời những cuộc gọi của gia đình, bạn bè, những email cá nhân mà chúng ta không có thời gian đáp lại trong tuần.

8. Họ tránh xa đồ công nghệ

người thành công, bí quyết thành công, người thành đạt

Sau khi trả lời email, văn bản, các cuộc gọi, họ sẽ rút phích cắm trong vài giờ.

Người thành công thực sự làm bất cứ việc gì ngoại trừ làm việc trước khi đi ngủ, đặc biệt lại là vào tối Chủ nhật – chuyên gia về sự nghiệp Michael Kerr nói. Họ không bị ám ảnh về việc “check” mail và cố gắng không chìm đắm vào những vấn đề liên quan tới công việc.

9. Họ thư giãn

Tối Chủ nhật, họ dành thời gian để ngồi xuống và thư giãn. Bạn cần thời gian để nạp lại năng lượng cho tâm trí và cơ thể.

Để chuẩn bị cho một tuần bận rộn, một giấc ngủ ngon và một bữa ăn lành mạnh là cần thiết.

10. Họ làm tình nguyện

người thành công, bí quyết thành công, người thành đạt

“Một cách tuyệt vời để kết thúc những ngày cuối tuần là làm tình nguyện” – Vanderkam viết trong cuốn sách của cô. Không gì có thể giúp tâm trí bạn thoát khỏi những căng thẳng trong cuộc sống bằng việc phục vụ những người kém may mắn hơn. “Đó là một cách để kết nối với nhân loại trước khi tất cả mọi người đi con đường của riêng mình vào tuần mới”.

11. Họ viết

người thành công, bí quyết thành công, người thành đạt

Hãy viết những suy nghĩ của mình ra giấy. Nó có thể giúp bạn nhận ra mọi thứ không quá tồi tệ. Ngoài ra, việc này cũng giúp mang lại những cảm xúc tích cực cho bạn.

12. Họ kết thúc ngày Chủ nhật với tinh thần tích cực

“Thứ Hai sai tới bất kể bạn cảm thấy thế nào, vì thế hãy cố gắng có những suy nghĩ tích cực trước khi kết thúc những ngày cuối tuần” – Tiến sĩ Michael Woodward, nhà tâm lý học tổ chức, tác giả cuốn “The YOU Plan” đưa lời khuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979 435 271